19052012

Cập nhật lúc:06:03:08 PM GMT

Back Gương mặt Mục lục: Ca sĩ Việt Quang Hà ra mắt bộ đôi album “Tình” và “Ngỡ”

Quang Hà ra mắt bộ đôi album “Tình” và “Ngỡ”

  • PDF.

Để đánh dấu 8 năm bắt đầu sự nghiệp ca hát (kể từ ngày rời Hà Nội, bước chân vào TP.HCM),   Quang Hà đã cho ra mắt cùng lúc hai sản phẩm âm nhạc mang chủ đề Tình (DVD) Ngỡ (CD).

Đây là những sản phẩm hứa hẹn sẽ làm hài lòng giới mộ điệu và Quang Hà cũng mong rằng tiếng hát của mình có thể chạm vào trái tim của những người yêu nhạc trên mọi miền tổ quốc.

Với  DVD đầu tiên trong sự nghiệp ca hát, Quang Hà sẽ dành cho khán giả thân yêu nhiều sự bất ngờ thú vị và cảm thấy “no nê” với một bữa tiệc âm nhạc “thịnh soạn”. Trong Tình có đến 19 ca khúc của các nhạc sĩ đang được đánh giá cao như: Ngỡ, Bình yên (Khắc Việt), Nhớ, Gọi (Đức Thịnh),  Anh không hiểu (Bảo Chinh), Bởi Thế Anh Yêu Em (Vũ Quốc Việt ), v.v.. Cũng trong album này, người xem sẽ bắt gặp hình ảnh một Quang Hà lãng du trên những con phố cổ kính của Hà Nội trong ca khúc “Hà Nội ngày trở về” của nhạc sĩ Phú Quang, người nhạc sĩ đã gắn liền tên tuổi với nhiều ca khúc viết về Hà Nội, đã đi vào lòng người bấy lâu nay.

Hà Nội vào thu, trời trong xanh, nắng nhè nhẹ và những chiếc lá vàng rơi, chao nghiêng bên bờ hồ Gươm tĩnh lặng… làm xao xuyến lòng bao nhà thơ,  nhà văn, nhạc sĩ… Là một người sống và gắn bó với mảnh đất ngàn năm văn hiến, nhạc sĩ Vũ Cẩm, bố của ca sĩ Quang Hà cũng không thể thờ ơ với những cảnh đẹp đó. Ông đã  bồi hồi nhớ về những mùa thu Hà Nội và trải lòng vào khuông nhạc, góp vào DVD “Tình” của đứa con trai yêu quý ca khúc “Kỷ Niệm Mùa Thu Hà Nội”. Bằng một tình cảm cha con thiêng liêng, đầy trìu mến, trong DVD “Tình” Quang Hà đã trải lòng trong ca khúc này của ông với thật nhiều cảm xúc.

Ngoài ra, Quang Hà cũng đưa các ca khúc “xưa cũ”, từng được nhiều ca sĩ thể hiện như: “Lắng nghe mùa xuân về” (Dương Thụ), “Ngỡ đâu tình đã quên mình” (Lê Hựu Hà)… vào album với cách hoà âm, phối khí mới mẻ, hiện đại và trẻ trung. Cách nhả chữ điêu luyện nhưng không cường điệu, giữ được chất mộc mạc của ca khúc, Quang Hà đã tạo cho mình một “bản sắc” rất riêng, không lẫn với bất kỳ ca sĩ nào. Anh đã thổi vào các ca khúc này một  “linh hồn” mới.

Trên nền nhạc Pop Ballad lãng mạn, những khung hình đẹp cứ hiện ra,  trải dài tâm trạng vui, buồn của Quang Hà qua 19 ca khúc. Tình yêu quê hương, tình yêu đôi lứa, lúc bùng lên dữ dội, lúc hiền hoà, êm đềm và đầy thổn thức...  Quang Hà chia sẻ: “Tôi đang sống cho tương lai nhưng cũng luôn nhớ về kỷ niệm. Tôi cũng từng có những mối tình đã qua, nhưng vẫn còn lắng đọng mãi những ngọt ngào, và không thiếu hương vị cay đắng. Trong DVD “Tình”, khán giả sẽ thấy thấp thoáng nhiều cuộc tình đã qua của tôi. ..”

Riêng với "Ngỡ", đây là CD tập hợp 11 ca khúc mới, viết về những mối tình không trọn vẹn. Quang Hà đã mượn lời của các nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, Khắc Việt, Đức Thịnh, Phạm Thanh Hà, Mạnh Quân… để nói lên sự nuối tiếc tình yêu đã vụt mất, khát khao về một tình yêu có thật, hiện hữu. Anh cho biết: “Khi đang sống trong hạnh phúc của tình yêu, ít ai nghĩ rằng sẽ có lúc tình yêu  vụt mất đột ngột. Tất cả chỉ còn là sự ngỡ ngàng,  nuối tiếc …”. Và đó chính là lý do Quang Hà chọn ca khúc “Ngỡ” của nhạc sĩ trẻ Khắc Việt làm chủ đề cho CD này.

Nhiều người ngạc nhiên khi thấy Quang Hà ít khi bày tỏ về tình yêu đôi lứa của mình. Nhưng với một trái tim dễ rung động của người nghệ sĩ, Quang Hà đã từng yêu, đau khổ nhiếu khi nói lời chia tay và hiện tại vẫn đang chờ đợi một tình yêu đến. Tất cả sẽ được Quang Hà thể hiện trong 11 ca khúc, bằng một chất giọng trầm ấm, da diết và tự sự… như hát bằng chính trái tim mình.

Với Quang Hà, âm nhạc là sự chia sẻ. Anh muốn trải lòng mình cùng khán giả yêu nhạc và mong rằng mọi người sẽ cảm nhận được được những thông điệp mà anh đã gửi gắm vào DVD “Tình” và CD “Ngỡ”.

Thái Hà


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: